Tiếng Anh (Tiếng Anh Thương Mại)

1. Giới thiệu chương trình đào tạo

Sinh viên ngành tiếng Anh được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại, cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại, sinh viên có các quyền lợi như sau:

 • 💥Được học tập với đội ngũ giảng viên 100% tốt nghiệp đại học và trên đại học chuyên ngành Tiếng Anh ở Việt Nam và quốc tế, học tập với các giảng viên nước ngoài đối với các kỹ năng giao tiếp và phát âm chuẩn bản ngữ.
 • 💥Được tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa Anh, Câu lạc bộ nói Tiếng Anh tại trường
 • 💥Sinh viên có cơ hội học chuyển tiếp và lấy bằng đại học trong nước hoặc quốc tế
 • 💥Sinh viên năm 2, được đi thực tế, thực tập tại các Tập đoàn, doanh nghiệp hoặc các trung tâm đối tác của Trường

- Có kiến thức về ngôn ngữ và sử dụng thành thạo tiếng Anh trong cuộc sống và môi trường làm việc liên quan đến các lĩnh vực kinh doanh - thương mại, và biên - phiên dịch; đạt chuẩn trình độ tiếng Anh ở trình độ B1 trở lên theo khung năng lực Châu Âu (CEFR) hoặc tương đương.

Phát triển các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập luận và giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng để có thể thích ứng nhanh với môi trường làm việc, kinh doanh.

Ứng dụng được những kỹ năng tin học cơ bản phục vụ trong công việc, học tập và nghiên cứu.

Có khả năng sử dụng ngoại ngữ 2 (Tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Pháp) ở trình độ cơ bản.

 

2. Ưu điểm chương trình đào tạo

- Khối lượng kiến thức và thời gian khóa học

+ Số lượng môn học: 35 môn (kể cả môn học tự chọn)

+ Khối lượng kiến thức, kỹ năng toàn khóa học: 90 tín chỉ (không tính môn học Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng)

+ Khối lượng các môn học chung/ đại cương: 12 tín chỉ

+ Khối lượng các môn học chuyên môn: 78 tín chỉ

+ Khối lượng lý thuyết: 760 giờ; Khối lượng thực hành: 1220 giờ; Kiểm tra: 90 giờ

- Chương trình môn học của ngành Tiếng Anh thể hiện đầy đủ các thông tin, được định kỳ rà soát, đánh giá, điều chỉnh và cập nhật, đảm bảo thực hiện tốt các mục tiêu của CTĐT.

- Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở đảm bảo tính ứng dụng, tính thực hành và tính linh hoạt

+ Sinh viên được trang bị kiến thức về các hoạt động liên quan đến thương mại, xuất nhập khẩu, đơn vị hành chính sự nghiệp

+ Chương trình giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc thực tế

- Mục tiêu chương trình đào tạo ngành Ngoại ngữ được xây dựng rõ ràng, cụ thể, phù hợp với sứ mạng và tầm nhìn đã được tuyên bố, đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động, được công bố công khai và được rà soát, điều chỉnh theo quy định

- Mục tiêu của ngành tiếng Anh đã được thể hiện rõ ràng bằng văn bản, trên website, trong CTĐT. Mục tiêu này được phổ biến tới tất cả các bên liên quan, đặc biệt là các cán bộ, giảng viên và SV thực hiện theo. Mục tiêu này đã được các chuyên gia tại các cơ quan tuyển dụng (các trường đại học, các viện nghiên cứu, một số doanh nghiệp) góp ý, tham gia xây dựng qua hội thải DACUM.

- SV được GV hướng dẫn phương pháp học tập phù hợp với từng nội dung và từng học phần. SV được chủ động xây dựng kế hoạch học tập cho từng học phần, từng kỳ học phù hợp với bản thân.

- Chuẩn đầu ra (CĐR) của CTĐT ngành tiếng Anh được xác định rõ ràng, đảm bảo khối lượng kiến thức, kỹ năng và năng lực tự chủ tự chịu trách nhiệm. CĐR bao quát được cả yêu cầu chung và yêu cầu chuyên biệt mà người học đạt được sau khi hoàn thành chương trình đào tạo

- Chương trình được thiết kế theo học chế tín chỉ, có nhiều lựa chọn cho sinh viên để xây dựng kế hoạch học tập của mình phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp khi ra trường.

Với chương trình theo học chế tín chỉ, người học có thể tốt nghiệp ra trường sau 2 năm hoặc 2,5 năm;

 

3. Cơ hội nghề nghiệp

- Sau khi tốt nghiệp người học có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành, nghề bao gồm:

 • + Đón tiếp khách hàng hoặc đối tác nước ngoài;
 • + Biên dịch các tài liệu thương mại;
 • + Phiên dịch;
 • + Bán hàng qua các kênh;
 • + Thực hiện quy trình làm hàng nhập khẩu;
 • + Thực hiện quy trình làm hàng xuất khẩu.

- Sau khi tốt nghiệp người học có khả năng tự học, tự cập nhật kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực Tiếng Anh, đặc biệt theo định hướng tiếng Anh thương mại, thương mại xuất nhập khẩu, logistics để nâng cao kiến thức, thành thạo nghiệp vụ hoặc tự học các kiến thức, kỹ năng chuyên môn khác để thực hiện các nhiệm vụ được giao, và đảm nhận các vị trí cao hơn trong công ty như:

 • + Trưởng nhóm chăm sóc khách hàng, chuyên viên biên - phiên dịch, trưởng phòng kinh doanh, trưởng phòng xuất nhập khẩu;
 • + Tổ trưởng các tổ nghiệp vụ, kinh doanh, tiếp thị, bán hàng;
 • + Thư ký ban giám đốc, trợ lý giám đốc
 • + Giáo viên tại các trung tâm Ngoại ngữ

- Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp người học có thể tiếp tục học liên thông lên trình độ cao hơn trong hệ thống giáo dục của Việt nam, có thể học liên thông lên trình độ cao đúng chuyên ngành Tiếng Anh, hoặc các chuyên chuyên ngành liên quan như ngôn ngữ Anh hay sư phạm tiếng Anh.

Xem thêm

Liên kết doanh nghiệp

toogle