Công nghệ Thực phẩm

 1. Giới thiệu chương trình đào tạo

Media/1_HITCTS/FolderFunc/202312/Images/cong-nghe-thuc-pham-2-20231222025258-e.png

Đào tạo cử nhân Cao đẳng Công nghệ thực phẩm (CNTP) có kiến thức và kỹ năng chế biến, bảo quản các sản phẩm thực phẩm; kiểm tra và đảm bảo chất lượng; kiểm tra, bảo trì, vận hành và sửa chữa dụng cụ, thiết bị thực phẩm. Cụ thể chế biến và bảo quản các sản phẩm có nguồn gốc từ sản phẩm nông nghiệp (chăn nuôi, trồng trọt và đánh bắt thủy sản như: chè, cà phê, rau, quả, thịt, cá, trứng, sữa, bánh kẹo, rượu bia...) thành sản phẩm tiêu dùng trong đời sống hàng ngày; kiểm tra và đảm bảo chất lượng các chỉ tiêu sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào cho đến khi kết thúc quá trình chế biến và thành phẩm; kiểm tra, sửa chữa, vận hành được các máy móc thiết bị thực phẩm trong quá trình sản xuất. Đồng thời, có thể tham gia hỗ trợ cải tiến để tạo ra sản phẩm đạt chất lượng.

 

2. Điểm nổi bật của chương trình đào tạo

 

  • Số giờ thực hành chiếm 70% chương trình đào tạo, với mô hình 1 môn lý thuyết chuyên ngành sẽ đi kèm 1 môn thực hành tại phòng thí nghiệm, xưởng thực hành.
  • Học kỳ cuối thực hành, thực tập hoàn toàn tại doanh nghiệp.
  • Tạo điều kiện học thêm các chứng chỉ hành nghề Công nghệ thực phẩm.

 

3. Cơ hội việc làm

 

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành, nghề bao gồm:

  • 💥Sản xuất thực phẩm
  • 💥Kiểm soát chất lượng
  • 💥Đảm bảo chất lượng
  • 💥Kiểm tra, bảo dưỡng máy thiết bị
  • 💥Kiểm tra chất lượng sản phẩm
  • 💥Cải tiến kỹ thuật
  • 💥Tiêu thụ sản phẩm
  • 💥Sinh viên có thể tiếp tục học liên thông lên đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

Xem thêm

 

Liên kết doanh nghiệp

toogle