Công Nghệ kỹ Thuật Nhiệt (Nhiệt Lạnh)

1. Giới thiệu chương trình đào tạo

Media/1_HITCTS/FolderFunc/202312/Images/cong-nghe-ky-thuat-nhiet-hitu-1-20231219025804-e.png
Các thiết bị chuyên ngành
 

Có khả năng giám sát, dự toán, thi công, lắp ráp, vận hành, điều khiển, sửa chữa, bảo trì các hệ thống lạnh dân dụng, hệ thống lạnh công nghiệp, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống sấy. Ngoài ra có khả năng tham gia tính toán, vẽ thiết kế các hệ thống lạnh dân dụng và công nghiệp. 

Kỹ sư thực hành ngành CNKT nhiệt chất lượng cao sẽ đáp ứng được các yêu cầu về tiếng Anh A2 hoặc Tiếng Nhật trình độ N5, có khả năng đọc hiểu và dịch được một số tài liệu tiếng Anh chuyên ngành CNKT nhiệt. Người học đạt trình độ ứng dụng tin học căn bản và tin học chuyên ngành phục vụ cho các công việc hành chính văn phòng và dự toán thiết kế các lĩnh vực chuyên môn nghề nghiệp. Ngoài ra, chương trình đào tạo còn định hướng cho sinh viên phát triển các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, và kỹ năng lập luận giải quyết vấn đề để có thể thích ứng hiệu quả với các công việc có tính chất khác nhau trong sản xuất, công trường, nhà máy.  

Chương trình đào tạo sẽ tạo dựng những nền tảng cho sự thành công và phát triển nghề nghiệp trong tương lai của người học, hướng đến khả năng tự nghiên cứu để người học sau khi tốt nghiệp có thể hành nghề một cách độc lập.

2. Ưu điểm chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo được xây dựng bám sát nhu cầu thực tiễn, gồm 70% học thực hành, thực tập ở xưởng và nhà máy, 30 % học lý thuyết.

Chương trình đào tạo bao gồm khối kiến thức cơ sở về nhiệt động lực học kỹ thuật, truyền nhiệt và kiến thức chuyên ngành về điều hòa không khí, vận hành sửa chữa hệ thống lạnh, kỹ thuật sấy,…giúp sinh viên có nền tảng rộng, dễ dàng thích ứng trong công việc, thuận tiện trong việc song ngành hoặc liên thông đại học.

Chương trình đào tạo theo phương thức tích lũy tín chỉ, được thiết kế trong 6 học kỳ (3 năm), tùy điều kiện người học có thể học vượt để ra trường sớm từ 2 – 2,5 năm.

Tất cả các phòng học lý thuyết đều có máy lạnh, trang thiết bị hiện đại, chương trình luôn cập nhật kiến thức thực tiễn và tiến bộ khoa học kỹ thuật mới. Phòng thực tập trang bị các mô hình, trang thiết bị, dụng cụ thực tập đầy đủ, khoa học hiện đại bám sát thực tế công việc sau khi ra trường.

Trường tọa lạc ở khu đông TP. Thủ Đức, gần các khu công nghiệp, công nghệ cao, thuận tiện cho sinh viên đi làm thêm, đi thực tập, thực tế, đi làm việc sau khi ra trường.

3. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

 • Lắp đặt, vận hành hệ thống lạnh dân dụng và thương nghiệp
 • Bảo trì, sửa chữa hệ thống lạnh dân dụng và thương nghiệp
 • Lắp đặt, vận hành hệ thống lạnh Công nghiệp.
 • Bảo trì, sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp.
 • Lắp đặt, vận hành hệ thống điều hòa không khí
 • Bảo trì, sửa chữa hệ thống điều hòa không khí
 • Lắp đặt, vận hành hệ thống sấy
 • Bảo trì, sửa chữa hệ thống sấy
 • Vận hành lò hơi
 • Vẽ thiết kế hệ thống lạnh
 • Dự toán công trình.
 • Tư vấn bán hàng kỹ thuật

Xem thêm

Liên kết doanh nghiệp

Các công ty tiêu biểu sinh viên đã đi thực tập và đang làm việc

toogle