LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP SUỐT ĐỜI & VĂN HÓA ĐỌC 2024” TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TPHCM

21/05/2024

Sáng ngày 20 tháng 05 năm 2024, tại Thư viện Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM đã diễn ra Lễ phát động phong trào thi đua “Xây dựng xã hội học tập suốt đời và Văn hóa học 2024” tại trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM. Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia tích cực từ các cấp Lãnh đạo, Trưởng Khoa/Phòng/Trung tâm, giảng viên và các bạn sinh viên nhà Trường trong không khí ấm áp và gần gũi cùng với sự quan tâm sâu sát từ Lãnh đạo nhà trường, sự chia sẻ đóng góp ý kiến tích cực của các giảng viên và sinh viên đến với chương trình.

Thông qua chương trình lần này, Lãnh đạo trường Thầy Trần Vũ Vượng – Phó Hiệu Trưởng nhà trường, có đôi lời chia sẻ: thứ nhất, đề nghị các đơn vị trong Trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức trong cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên về việc học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; thứ hai, mỗi đồng chí cán bộ, đảng viên phải nêu cao tinh thần nêu gương trong học tập và làm theo lời Bác, trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng; đồng thời, phải là một tấm gương về tự học và học tập suốt đời; thứ ba, đối với các em sinh viên của Nhà trường, tôi đề nghị các em cần tích cực, chủ động đọc sách, nghiên cứu tài liệu; chủ động học từ sách vở, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học ngoài xã hội, trên tinh thần “học, học nữa, học mãi” với mục tiêu “học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”; thứ tư, đối với Thư viện Nhà trường, đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần thư viện thân thiện, chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ nhằm phục vụ tốt hơn nữa bạn đọc, để thu hút cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên đến với Thư viện ngày càng nhiều hơn, thường xuyên hơn, nhằm nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu đọc sách; và đồng thời Thư viện phải là nơi truyền cảm hứng cho bạn đọc.

Trong buổi Lễ cũng diễn ra hoạt động tuyên dương “10 bạn đọc tích cực của Thư viện năm học 2023 – 2024” đây là những sinh viên có lượt mượn sách, đọc sách và tham gia các hoạt động tích cực nhất của Thư viện trong năm học vừa qua; tuyên dương “13 giảng viên và 22 sinh viên viết bài giới thiệu sách hay HITC” là những cá nhân có những đóng góp tích cực cho việc lan tỏa tinh thần học tập cũng như đọc sách và có bài giới thiệu sách hay; giới thiệu một số hoạt động khác sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2023 – 2024 tại Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM

Cuối chương trình là phần giao lưu chia sẻ cũng như đóng góp ý kiến từ giảng viên và sinh viên mong muốn Nhà trường tạo điều kiện để có nhiều hơn nữa những hoạt động như thế này và tổ chức với quy mô rộng rãi hơn nhằm lan tỏa việc học và đọc sách thường xuyên, liên tục suốt đời góp phần phát triển văn hóa đọc tại HITC. Bên cạnh đó, các giảng viên và sinh viên chia sẻ với nhau làm thế nào để học tập và khám phá những điều hay, cái đẹp mọi lúc, mọi nơi, trong từng trang sách, làm đẹp tâm hồn, giúp các bạn hoàn thiện bản thân sau này góp sức góp tài xây dựng đất nước.

Thay mặt BTC chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe đến Lãnh đạo nhà trường, Quý Thầy Cô và các bạn sinh viên./.