HỢP TÁC QUỐC TẾ MỞ RA CHÂN TRỜI MỚI TRONG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP: TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TP. HCM, HANITA EDUCATION VÀ IBEU KOREA BẮT TAY NHAU

28/08/2024

Media\1_HITCTS\FolderFunc\202408\Images/1-20240828042943-e.jpg

• Đào tạo làm đẹp mặc dù còn khá mới mẻ nhưng đầy tiềm năng trong bối cảnh hiện nay. Khi nhu cầu chăm sóc cá nhân và thẩm mỹ ngày càng gia tăng, việc đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực này không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động mà còn mở ra cơ hội cho nhiều người trẻ tìm thấy đam mê và phát triển sự nghiệp của mình.
  • Để đáp ứng nhu cầu này, ngày 27 tháng 08 năm 2024 tại Trường Cao đẳng Công Thương TP. HCM đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác với Công ty TNHH Hanita Education và Hiệp hội đào tạo Thẩm mỹ Quốc Tế (IBEU). Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực làm đẹp – một ngành nghề đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây.

– Đại diện phía Trường Cao đẳng Công Thương Tp. Hồ Chí Mịnh có Thầy Bùi Mạnh Tuân, hiệu trường nhà trường

– Đại diện Cty TNHH HANITA EDUCATION, ông Ninh Trung Tân, Chủ tịch HĐTV

– Đại diện  HIỆP HỘI ĐÀO TẠO THẨM MỸ QUỐC TẾ (IBEU) bà  CHO DONG-RYE, Chair Women

Media\1_HITCTS\FolderFunc\202408\Images/2-20240828042947-e.jpg

Thầy Bùi Mạnh Tuân (giữa) Hiệu trường nhà trường đại diện Trường Cao đẳng Công Thương kí Biên bản ghi nhớ

• Bản Ghi nhớ hợp tác được ký kết dựa trên các quy định pháp lý hiện hành của Việt Nam. Điều này thể hiện cam kết của các bên trong việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định pháp luật, đồng thời thúc đẩy việc triển khai các chương trình giáo dục nghề nghiệp một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.
  • Theo Bản ghi nhớ, mỗi bên đều có những đóng góp và vai trò riêng trong việc triển khai các chương trình đào tạo. Trường Cao đẳng Công Thương TP. HCM, với bề dày kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại sẽ là đơn vị chủ trì tổ chức các khóa học. Công ty TNHH Hanita Education đóng vai trò là đối tác cung cấp nguồn lực và tài nguyên, trong khi IBEU Korea – một tổ chức uy tín trong lĩnh vực đào tạo thẩm mỹ quốc tế sẽ mang đến các chương trình đào tạo tiên tiến từ Hàn Quốc.
  • Một trong những điểm nhấn của sự hợp tác là việc xây dựng các chương trình đào tạo ngắn hạn trong các lĩnh vực như tạo mẫu tóc, trang điểm, chăm sóc da, và phun xăm thẩm mỹ. Những chương trình này không chỉ tập trung vào kỹ năng chuyên môn mà còn cung cấp cho học viên kiến thức về các xu hướng làm đẹp hiện đại, kỹ thuật tiên tiến và chuẩn mực thẩm mỹ quốc tế.
Media\1_HITCTS\FolderFunc\202408\Images/3-20240828042953-e.jpg

Ba bên đều thống nhất cao với bản Ghi nhớ

• Bản ghi nhớ còn nhấn mạnh, mỗi bên đều có những quyền lợi và trách nhiệm rõ ràng. Đặc biệt, Trường Cao đẳng Công Thương TP. HCM sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức và điều hành các khóa học tại cơ sở của mình. Nhà trường cam kết cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất, bao gồm các phòng học hiện đại, trang thiết bị giảng dạy và các dịch vụ hỗ trợ học viên. Đồng thời, trường cũng sẽ triển khai các hoạt động truyền thông nội bộ để quảng bá các chương trình đào tạo đến toàn thể sinh viên. Công ty TNHH Hanita Education và IBEU Korea, với vai trò là đối tác chiến lược, sẽ đóng góp về mặt nội dung đào tạo, cung cấp chuyên gia giảng dạy từ Hàn Quốc, và hỗ trợ trong việc tổ chức các khóa học tại cả Việt Nam và Hàn Quốc. Đặc biệt, IBEU Korea sẽ mang đến những kỹ thuật và công nghệ làm đẹp tiên tiến, giúp học viên tiếp cận với những xu hướng mới nhất trong ngành thẩm mỹ.
Media\1_HITCTS\FolderFunc\202408\Images/4-20240828042958-e.jpg

Thầy Đặng Công Quốc (ngồi), phó Hiệu trưởng nhà trường cùng thảo luận với đối tác về nội dung đào tạo

• Chương trình hợp tác này sẽ được triển khai theo hai giai đoạn chính: Giai đoạn 1 (6 tháng đầu). Giai đoạn 2 (từ tháng thứ 7 trở đi): Trong mỗi giai đoạn, các bên sẽ tiếp tục điều chỉnh và tối ưu hóa chương trình đào tạo để đảm bảo hiệu quả và đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Sự hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công Thương TP. HCM, Công ty TNHH Hanita Education và IBEU Korea không chỉ mở ra những cơ hội học tập mới mẻ và hấp dẫn cho người học mà còn đóng góp vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực làm đẹp tại Việt Nam. Đây là một minh chứng rõ ràng cho thấy tầm quan trọng của việc hợp tác quốc tế trong giáo dục nghề nghiệp, tạo điều kiện cho người học tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng tiên tiến nhất, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh và khẳng định vị thế của mình trên thị trường lao động.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Media\1_HITCTS\FolderFunc\202408\Images/7-20240828043014-e.jpg
Media\1_HITCTS\FolderFunc\202408\Images/6-20240828043010-e.jpg