Điện công nghiệp (Giảm 70% học phí)

1. Giới thiệu ngành Điện Công Nghiệp (Ngành học được giảm 70% học phí)

Điện Công nghiệp là nghề chuyên thiết kế, lắp đặt, kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống điện, điện nhà thông minh đạt yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo an toàn, đáp ứng yêu cầu bậc 5 trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam.

Người học được trang bị kiến thức về nguyên tắc, nguyên lý hoạt động của hệ thống điện công nghiệp để có thể trực tiếp tham gia thiết kế, lắp đặt, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa tủ điện, máy điện, dây chuyền sản xuất, các thiết bị điện trong các công ty sản xuất và kinh doanh.

Chương trình đào tạo trong ngành Điện công nghiệp bao gồm các khối kiến thức sau:

 • Hệ thống điện: bao gồm kiến thức về các thành phần của lưới điện truyền tải, lưới điện phân phối và kiến thức về đóng cắt, bảo vệ trong truyền tải và phân phối điện.
 • Thiết bị điện công nghiệp: bao gồm các kiến thức về lắp đặt, kiểm tra, bảo trì và sửa chữa tất cả các loại thiết bị điện, điện nhà thông minh và nước.
 • Cung cấp điện: bao gồm các kiến thức về thiết kế cung cấp điện cho mạng hạ áp như: tính toán phụ tải điện, thiết kế chiếu sáng, chọn dây và cáp, tính toán tổn thất điện áp,…
 • Cơ điện M&E: bao gồm kiến thức liên quan đến bản vẽ thiết kế cơ điện, kinh nghiệm giám sát công trình điện, bóc khối lượng dự án.
 • Điều khiển tự động hóa: bao gồm các kiến thức về công nghệ lập trình và thiết kế quy trình vận hành để hoàn thiện công nghệ tự động.
 • Năng lượng tái tạo: bao gồm kiến thức về các công nghệ sản xuất, vận chuyển năng lượng tái tạo, cách lắp đặt, bảo trì và phân phối năng lượng này.
 • An toàn điện: gồm các kiến thức về các mối nguy hiểm của điện trong môi trường công nghiệp, các phương pháp để bảo vệ an toàn cho nhân viên kỹ thuật điện.
2. Ưu điểm chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Điện công nghiệp được thiết kế, xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia, các giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm. Cùng với sự góp ý từ phía doanh nghiệp về nhu cầu nguồn nhân lực của ngành trong thời gian sắp tới.

Chương trình đào tạo được xây dựng bám sát nhu cầu thực tế của doanh nghiệp gồm 100 tín chỉ, khoảng 60% thời gian học thực hành, thực tập ở xưởng, nhà máy và 40% thời gian học lý thuyết.

Chương trình đào tạo bao gồm khối kiến thức cơ sở về hệ thống điện, thiết bị điện công nghiệp, cung cấp điện, cơ điện M&E, năng lượng tái tạo, an toàn điện, giúp sinh viên có nền tảng rộng, dễ dàng thích ứng trong công việc, thuận tiện trong việc liên thông Đại học.

Chương trình đào tạo theo phương thức tích lũy tín chỉ, được thiết kế trong 6 học kỳ (3 năm), tùy điều kiện người học có thể học vượt để ra trường sớm từ 2 – 2,5 năm.

3. Cơ sở vật chất

Để đáp ứng kỹ năng nghề và đảm bảo chuẩn đầu ra cho sinh viên ngành Điện công nghiệp, Nhà trường đã đầu tư nhiều phòng thực tập, với trang thiết bị hiện đại và được cập nhật hàng năm theo xu thế công nghệ đang áp dụng tại Việt Nam và trên thế giới.

 1. Phòng thực tập điện cơ bản: 2
 2. Phòng thực tập lắp đặt điện: 2
 3. Phòng thực tập máy điện: 2
 4. Phòng thực tập trang bị điện: 2
 5. Phòng thí nghiệm máy điện: 1
 6. Phòng thực tập trang bị điện nâng cao: 1
 7. Phòng thực tập điện thông minh: 1
 8. Phòng thực tập tự động hóa: 2
4. Cơ hội nghề nghiệp

Nhà trường đã xây dựng Chương trình đào tạo ngành Điện công nghiệp không chỉ cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc mà còn trang bị cho sinh viên các kỹ năng thực hành cần thiết, giúp sinh viên tự tin vững tay nghề bước vào thị trường lao động với các vị trí việc làm như:  

-   Lắp đặt hệ thống điện công trình;

-   Bảo trì, sửa chữa hệ thống điện, điện nhà thông minh trong dân dụng;

-   Bảo trì, sửa chữa hệ thống điện trong công nghiệp;

-   Thiết kế, thi công lắp đặt tủ điện;

-   Thiết kế hệ thống điện, điện nhà thông minh và hệ thống điều khiển tự động;

-   Lắp đặt, bảo trì, sửa chữa điện lạnh;

-   Giám sát thi công công trình điện ;

-   Lắp đặt, vận hành, bảo trì, sửa chữa mạch máy công cụ.

Xem thêm

 

ĐĂNG KÝ NGAY

toogle