Công Nghệ Kỹ Thuật Cơ Khí (Giảm 70% học phí)

Media/1_HITCTS/FolderFunc/202312/Images/img-9628jpg-20231218023739-e.jpg

 

1. GIỚI THIỆU

 

  • Chương trình cao đẳng công nghệ kỹ thuật cơ khí đào tạo ra các Cử nhân thực hành có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu của ngành cơ khí trong các lĩnh vực gia công chế tạo, vận hành, bảo trì và sửa chữa các loại máy. Cử nhân thực hành tốt nghiệp ngành CNKT cơ khí có đầy đủ kiến thức về bản vẽ cơ khí và các phần mềm đồ họa, phục vụ cho các công việc của chuyên ngành. Ứng dụng được công nghệ của các loại máy gia công cơ khí như: Máy hàn, tiện, phay, mài, khoan… Và đặc biệt là các loại máy có tính công nghệ cao như tiện CNC, phay CNC, máy cắt dây, máy bắn điện, công nghệ hàn TIG, MAG, robot hàn, đáp ứng được công nghệ tự động hóa trong sản xuất.
  • Cử nhân tốt nghiệp ngành CNKT cơ khí sẽ đáp ứng được các yêu cầu về tiếng Anh tương đương bậc 3 quốc gia hoặc Tiếng Nhật trình độ N5. Ứng dụng được những kỹ năng tin học cơ bản phục vụ trong công việc, học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, chương trình đào tạo còn định hướng cho sinh viên phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích đánh giá để có thể thích ứng nhanh và hiệu quả với các công việc có tính chất khác nhau trong sản xuất thực tế

 

2. ĐIỂM NỔI BẬT

 

  • Chương trình đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí đảm bảo cho sinh viên có nền tảng kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực cơ khí như: Biết vận dụng kiến thức về vật liệu học, cơ học ứng dụng, nguyên lý chi tiết máy, dung sai đo lường trong lĩnh vực thiết kế chế tạo máy; Đọc và phân tích bản vẽ cơ khí.

  • Chương trình đào tạo chú trọng kỹ năng sử dụng các phần mềm đồ họa Autocad, Inventor, Pro/E, Cad/Cam ứng dụng trong ngành cơ khí; Kỹ năng vận hành các máy gia công như: Máy hàn điện, hàn TIG – MAG, máy phay, tiện, mài; Kỹ năng lắp ráp, bảo trì sửa chữa thiết bị cơ khí; Đặc biệt là kỹ năng vận hành các máy gia công tự động hóa như:  Máy tiện CNC, máy Phay CNC, robot hàn công nghiệp, máy cắt dây.

 

3. CƠ HỘI VIỆC LÀM

 

Sau khí tốt nghiệp sinh viên đảm nhận được các vị trí làm việc sau:

-  Gia công trên máy công cụ như: Máy tiện, phay, mài

- Gia công trên máy CNC

- Lập chương trình CNC

- Kiểm tra sản phẩm cơ khí

- Vẽ bản vẽ 2D và 3D

- Gia công hàn như: Máy hàn điện, hàn TIG – MAG

- Lắp ráp sản phẩm cơ khí

- Bảo trì sửa chữa thiết bị cơ khí

Xem thêm

Liên kết doanh nghiệp

toogle