CNKT Điều Khiển và Tự Động Hóa

1. Giới thiệu chương trình đào tạo

 

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa trình độ cao đẳng là ngành, nghề chuyên nghiên cứu, triển khai, vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống điều khiển và tự động hóa các quá trình/các máy sản xuất, hệ thống robot thông minh tại các trong dân dụng và các nhà máy công nghiệp.

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là ngành của công nghiệp 4.0, có liên quan đến hầu hết các lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ hiện đại với mục đích đảm bảo duy trì hoạt động của quá trình công nghệ và nâng cao năng suất, chất lượng và giải phóng lao động thủ công.

Sinh viên sẽ học về các nguyên lý cơ bản của kỹ thuật điều khiển, lý thuyết điện - điện tử, lập trình và các công nghệ liên quan. Chương trình đào tạo trong ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa bao gồm các khối kiến thức sau:

- Điện - Điện tử cơ bản: Bao gồm các kiến thức về linh kiện điện, điện tử, mạch điện và nguyên lý hoạt động của các thiết bị điện, điện tử.

- Kỹ thuật điều khiển: Tập trung vào các phương pháp và công nghệ điều khiển hệ thống, bao gồm điều khiển tự động và điều khiển lập trình.

- Lập trình các hệ thống điều khiển và tự động hóa sử dụng ngôn ngữ lập trình như PLC (Programmable Logic Controller), SCADA (Supervisory Control and Data Acquisition), IoT (Internet of Things), robot công nghiệp.

- Công nghệ tự động hóa: Tìm hiểu về các công nghệ tự động hóa công nghiệp, bao gồm các cảm biến, actuator, giao thức truyền thông và các hệ thống điều khiển.

- Quy trình công nghiệp: Hiểu về quy trình sản xuất công nghiệp và cách tự động hóa quy trình đó.

2. Ưu điểm chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa bao gồm 100 tín chỉ, học phí toàn bộ 3 năm khoảng 35 triệu đồng. Đây là mức học phí thấp so với các trường công lập khác trong khu vực.

Chương trình đào tạo được xây dựng bám sát nhu cầu thực tiễn, gồm 70% học thực hành, thực tập ở xưởng và nhà máy, 30 % học lý thuyết.

Chương trình đào tạo bao gồm khối kiến thức cơ sở về điện – điện tử và kiến thức chuyên ngành về kỹ thuật điều khiển tự động hóa giúp sinh viên có nền tảng rộng, dễ dàng thích ứng trong công việt, thuận tiện trong việc song ngành hoặc liên thông đại học.

Chương trình đào tạo theo phương thức tích lũy tín chỉ, được thiết kế trong 6 học kỳ (3 năm), tùy điều kiện người học có thể học vượt để ra trường sớm từ 2 – 2,5 năm.

Tất cả các phòng học lý thuyết và phòng thực tập đều có máy lạnh, trang thiết bị hiện đại, cập nhật kiến thức thực tiễn và tiến bộ khoa học kỹ thuật.

Trường tọa lạc ở khu đông TP.Thủ Đức, gần các khu công nghiệp, công nghệ cao, thuận tiện cho sinh viên đi làm thêm, đi thực tập, thực tế, đi làm việc sau khi ra trường.

3. Cơ hội nghề nghiệp

 

Ngành Cơ Điện Tử có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm thiết bị y tế, ô tô, công nghiệp hàng không, thiết bị điện tử tiêu dùng, hệ thống đo lường và kiểm soát, cũng như công nghệ xanh và năng lượng tái tạo.

- Lắp đặt thiết bị, hệ thống điều khiển và tự động hóa

- Vận hành, bảo dưỡng hệ thống điều khiển và tự động hóa

- Lập trình, mô phỏng hệ thống điều khiển và tự động hóa trên máy tính

- Thiết kế, thi công, lập trình điều khiển sử dụng bộ điều khiển công nghiệp

- Quản trị hệ thống điều khiển và tự động hóa

- Tư vấn dịch vụ công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

- Kinh doanh dịch vụ công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Xem thêm

Liên kết doanh nghiệp

Các công ty tiêu biểu sinh viên đã thực tập tốt nghiệp và đang làm việc

toogle